Change

[Unbox] Iron Loong S [Auldey]

Thảo luận trong 'Others' bắt đầu bởi Norazo, 01/08/2015.

 1. Norazo Viva la Yoyo4VN !

  À vâng, chào các bạn, vừa lông bông từ store và My Kingdom về tiện tay xúc luôn Iron Loong S ( hay còn gọi là Thần Rồng Xanh ) một trong những hot boy của Blazing Teens: Legendary Warriors, hay gọi dân dã là Tuyệt đỉnh Yoyo, bộ phim đang làm mưa làm gió bữa giờ trong cộng đồng yoyo nói riêng và fan SaoTV nói chung. Dông dài vớ vẩn mãi, sau đây là bài unbox và review cháu nó.
  [IMG]

  Về hộp thì vẫn như các sản phẩm trước đó của Auldey thôi, màu mè, yoyo nửa kín nửa hở đầy khêu gợi, tấm hình của Kurei ( hình như là Kurei ) chình ình ngay phần bìa cứng kế bên logo của yoyo, kèm theo là các thông tin như side bearing, KK bearing và mấy thứ linh tinh khác.
  [IMG][IMG][IMG][IMG]
  Các mặt khác của hộp không có gì nhiều và đáng chú ý. Đại loại là stats ( mà thật ra mình cũng chẳng tin cái thông số vớ vẩn này lắm ), con linh thú của Kurei, user guide, barcode, QR code, bla ble, ...
  Điều đáng khen là lần này công ty nhập về đã có thêm phần dịch hướng dẫn cơ bản ( cách cột dây, cách ném dây, cách đo dây vừa đủ, ... ) kèm tờ giấy có khoảng chục trick của trình độ Intermediate, tất nhiên với lối dịch theo kiểu kiếm hiệp max lvl cố hữu.
  [IMG][IMG][IMG][IMG][IMG]
  Vớ vẩn mãi, cuối cùng là nhân vật chính, con yoyo \m/

  [IMG]
  Có tặng kèm 1 sợi dây màu xanh lá, hình như là 50 polyester – 50 cotton thì phải, chơi cũng mượt, nhưng do lúc test tay mình mồ hôi và wax không nên giờ nó nát rồi.
  [IMG]
  Màu xanh khá bắt mắt, cap có hình con cá ngựa con rồng xanh, giữa cap là hubstack mà theo như lời dịch trong tờ giấy là ‘bearing ngoài’, cũng chính xác thôi.
  [IMG]
  Mặt còn lại là logo Iron Loong S. Cũng phải nói thêm là logo không in bên ngoài bề mặt nhựa mà được in vào một tờ giấy tròn, sau đó đắp cap nhựa lên nên chắc chắn không thể phai cap, tình trạng thường thấy ở một số yoyo Auldey từ hồi Blazing Teens 1 – 2 như Wind Breaker, Grey Fox, …
  [IMG]
  C-shape, tròn từ ngoài vào trong và không có wall-step, cầm cũng êm tay, không gồ ghề, gap không quá rộng cũng không quá hẹp, vừa đủ, nói chung là khá tốt.
  [IMG]
  1 con yoyo nhựa có spacer, đúng là Auldey đã cải tiến hơn từ lần trước thật, tuy nhiên nếu để ý kỹ thì spacer không được tròng trịa giống của Proto Star / North Star hay một số yoyo nhựa huyền thoại khác của YoyoFactory, mà có răng cưa, mình cũng không biết mục đích của răng cưa này là gì nhưng chắc chắn là không thể thay spacer khác được rồi …
  [IMG][IMG]
  Iron Loong S sử dụng spacer thay vì đúc nhựa thành bearing seat giống đại đa số những con yoyo nhựa hồi đó, điều này là 1 ưu điểm của ILS.
  Bearing CC10, đầy dầu và tất nhiên là nhạy kinh khủng, theo như anh Đỗ Nhật Đại nói thì chơi liên tục 30’ sẽ hết nhạy, nhưng mình thì đem clean luôn và thay bằng CT.
  Không biết các con khác có bị tình trạng này không nhưng con ILS của mình nó rung max tởm, kêu không to nhưng rung phết, mong là tình trạng này sẽ cải thiện về sau.
  Bearing hubstack thì bình thường, bị mỗi cái ồn ào, mà hình như con nào cũng vậy, sleep thì tạm thôi, mình không phải người chơi chuyên các trick hubstack nên không để ý lắm, có khi yoyo rung là do 2 cục đấy, để nghiên cứu sau.
  Ngoài ra thì pad độc quyền của Auldey – 3 lỗ và chữ AULDEY in nổi trên pad. Cái này thì mình thấy ngộ ngộ thôi chứ không có gì hứng thú, next.
  [IMG]

  Về axle thì có 2 điều, 1 là axle có lẽ bằng thép, giống như những axle trắng của YYF, thay vì những cái đen sì và dễ hỏng giống YYJ hồi đó, đập đất vài lần là có vấn đề ngay, điều thứ 2 là điều đáng thất vọng, axle KHÔNG CÓ LỖ LỤC GIÁC để tháo ra, có nghĩa là nếu axle bị kẹt thì coi như lấy kìm mà bẻ chứ không xài multitool được, chắc để thay bằng axle YYF thử.
  [IMG]
  Sau khi ném thử những cú đầu tiên thì cảm giác là … rung, như mình đã đề cập ở trên. Tuy nhiên thì pad bind khá chặt, không có cảm giác tuột, cầm và ném cũng chắc tay, không lỏng lẻo và nhẹ hẫng như đa số những con yoyo nhựa chơi được của Auldey hồi đấy.
  Chốt lại, với cái giá 300.000VNĐ ( thật ra là 299.000VNĐ, chả hiểu lúc nào cũng chừa ra 1 nghìn làm gì, từ hồi mới ra Blazing Teens 1 đã thế ), thì đây là 1 con yoyo khá ổn, có thể chơi 1A tốt cho những bạn mới làm quen và 5A cũng ổn do khối lượng không quá nặng / nhẹ.
  Rate 7 / 10.
  Special thanks to Đỗ Nhật Đại và Gaulois, nếu
  anh vẫn còn ở đâu đó và đọc được dòng quote.


  More Threads in same category

  dodai27 thích bài này.
 2. dodai27 Advanced

  Bearing CC8 mà
  klq : lâu rùi mới vô lại forum :3
 3. Lê Khánh Huy Thành viên mới

  Anh biết sao thừa 1k không :) Vì 299k nghe rẻ hơn 300k :)
 4. Norazo Viva la Yoyo4VN !

  Update:
  Bearing hubstack của Iron Loong S là bearing size bựa.
  Vòng trong size C, vòng ngoài size A, muốn nâng cấp lên hoặc thay bearing với các size hiện tại ( A, D, C ) là điều bất khả thi.
  Bà mẹ năm nào rồi còn xài cái bearing hub lởm bỏ.

Chia sẻ trang này