Change

[Review] Replay Pro [YoyoFactory]

Thảo luận trong 'YoyoFactory' bắt đầu bởi Norazo, 06/08/2015.

 1. Norazo Viva la Yoyo4VN !

  [IMG]
  Play for Fun- Play to Win- Play for Keeps- Play Again
  then REPLAY !!
  I. Introduction:
  Như mình đã hứa, hôm nay mình xin viết một bài quánh giá về con yoyo plastic đang được coi là hot nhất mùa của YoyoFactory – Replay Pro !
  Nhưng trước tiên, mình sẽ giải thích tại sao nó tên là Replay Pro. Thực tế thì vào tháng 8, tháng 9 gì đấy của năm 2010 YoyoFactory có release một con yoyo tên Replay, tuy nhiên có lẽ do doanh thu không cao và những phản hồi tích cực không nhiều nên hiện đã out of stock và tung tích của Replay không còn xuất hiện nữa, các player mới chơi tất nhiên càng không biết đến sự hiện diện của Replay, cho nên có thể coi Replay là 1 thất bại của YYF.
  [IMG]
  Vi thiết kế xu, cht nha không được tốt và thông sm ương,
  Replay được coi là mt trong nhng tht bi ca YYF và đã ngưng sản xuất.
  Vào tháng 5 năm 2015, một thành viên trẻ tuổi đến từ California, đồng thời cũng là champion US Nation Contest năm 2013 và World Yoyo Contest năm 2014 kèm các thành tựu đáng chú ý khác. Với sự thành công của các yoyo signature hot không kém như Shutter, Super G, … lần này, hướng tới thị trường yoyo giá rẻ, Gentry Stein đã chọn hồi sinh lại Replay dưới cái tên Replay Pro ( sau này mình xin viết ngắn gọn là RP ).

  [IMG]
  Đây và cả dưới đây là hình ảnh và yoyo của người viết, copy xin ghi nguồn.
  II. First look:
  Thật sự thì mình là một trong những người bị hớp hồn bởi Replay Pro ngay khi anh Tú a.k.a Hakushin đưa những tấm hình 3 màu đầu tiên của RP ( vàng chanh, xanh dương và xanh turquoise ). Thật sự mình thấy rất hứng thú với RP và bắt đầu tìm kiếm info của em nó. Cứ tưởng với 1 ngoại hình bắt mắt như vậy thì RP sẽ có giá khoảng 35$, tương đương 1 con Proto Star. Nhưng không, giá của nó chỉ 16$, thuộc series yoyo giá rẻ ngang hàng với bọn One Star, One, Whip, … Mà nếu như vậy thì mình lại bắt đầu thất vọng vì thực tế cho thấy chưa có con yoyo nào dưới 400k của YYF mà mình cảm thấy chơi ổn.


  [IMG]
  Với thiết kế đẹp mắt và màu sắc tươi sáng,
  Replay Pro đã trở thành một trong những con yoyo hot nhất trong mùa.
  Cho đến khi cầm được nó trên tay, mình thật sự không thể tin được một con yoyo này có giá 350.000 VNĐ. Nó khá nặng ( 69,2g ), chất liệu nhựa poly-carbonate ( là vật liệu cực kỳ bền, có khả năng chịu va đập cao, cách âm, kháng cháy và bền trong nhiều năm trong điều kiện môi trường và thời tiết khắc nghiệt, là vật liệu chính cho cửa sổ chống đạn, khiên của cảnh sát cơ động, … ) đem đến cảm giác chắc chắn và vững chãi trong lòng bàn tay và cả khi chơi.

  [IMG]
  Replay được hồi sinh dưới cái tên Replay Pro, rực rỡ hơn, đẹp hơn,
  và tất nhiên, tốt hơn người tiền nhiệm.
  III. Second look:
  *Note: Mình mua lại Replay Pro 2nd nên không có box, nên sẽ tạm bỏ qua việc quánh giá box vậy, mặc dù mình khá thích cái box của nó.

  Về bề ngoài thì miễn phải bàn, nhựa PC đem đến một màu sắc tươi sáng, và nhất là highlight – một nhu cầu của kha khá player hiện tại về mặt thẩm mỹ. ngoài ra thì có thể ví RP giống 1 cái máy nghe nhạc với các nút Play – Pause – Record – Stop – Forward – Backward - Replay trên vành rim, design này cũng giống như Replay cũ, nhưng tất nhiên là đẹp hơn và có thêm chữ ký của Gentry Stein.


  [IMG]
  Bạn chọn gì ?
  Cá nhân mình thì mình thấy shape của RP có vẻ hơi giống Positron của bọn Turning Point, nhưng phần tiếp nối giữa wall và rim mềm mại và bo cong hơn, rim cũng đô hơn 1 chút.


  [IMG]
  Ở trên là Replay Pro và ở dưới là Positron,
  sự khác biệt không quá nhiều về shape.
  Còn tiếp ở dưới ...

  More Threads in same category

 2. Norazo Viva la Yoyo4VN !

  Và 2 cái mũi tên 2 bên rim và luôn làm player tự hỏi câu hỏi huyền thoại luôn gây tranh cãi từ hồi Proto / North Star mới ra “: Có nên hay không cố gắng vặn cho 2 cái mũi tên bằng nhau ?”. Cá nhân người viết bài này thì không biết câu trả lời chính xác, nhưng người viết khuyên các người chơi là vặn vừa đủ chặt, đừng quá ham hố mà gây nên hiện tượng lờn, hư ren, hư axle, đối với yoyo nhựa thì đây thật sự là một cơn ác mộng, mình nói thiệt, tin cái thằng bị rồi đi.

  [IMG]
  Hai cái mũi tên chết tiệt này là nguyên nhân chính
  dẫn đến nhiều vụ hư ren, nứt trục, … do dân tình cố gắng vặn cho đều.
  Cap được design đơn giản, các chi tiết trang trí đều nằm ở phần vành rim. Không bàn luận gì nhiều vì mình thích điều này, simple is the best.

  IV. Inside:
  Silicone Pad stock kèm theo là loại pad xanh – Grippy Pad của YYF, đem đến 1 cảm giác bind cực kỳ chặt chẽ trong một thời gian dài và ngay cả khi gần mòn do độ bám vô địch của nó, điểm yếu của loại pad này có lẽ là quá nhạy nên ai chơi những trick chồng nhiều lớp dây hoặc chơi style Suicide thì sẽ hơi khó khăn. Có 1 thời store Thế Giới Yoyobán pack Silicone Pad đủ màu của YYF, giờ thì hết rồi, ai có nhu cầu thì order vậy.
  Bearing kèm theo là Center Trac bearing, không có gì để nói vì bearing CT đã quá quen thuộc.
  Axle thì giống loại axle bình thường của đám yoyo plastic của YYF thôi, không có gì phải bàn.
  [IMG]
  [IMG]
  Không sử dụng spacer mà đúc nhựa luôn thành bearing seat, liệu có ổn ?
  V. Throw ‘n’ Play:
  Tui nói thiệt là cái bệnh của bọn YYF khi mần yoyo plastic là con nào con nấy cũng rung bỏ bú ra, đút CT hay SPEC vào cũng rung, không biết có mỗi con mình bị hay con nào cũng thế hay chỉ một số con nhưng điều này thực sự rất ức chế, để có điều kiện rồi thay cục KK vào check xem sao.
  Ngoài việc rung thì RP chơi rất tốt, độ nặng vừa phải, gap không quá rộng cũng như quá hẹp, khi cầm rất chắc tay, kích thước cũng vừa tay. Chất liệu nhựa không phù hợp để grind lắm nhưng mình không chơi style đấy nên cũng chẳng quan tâm.
  Do độ nặng vừa phải nên sleep time cũng tốt, vừa đủ để có thế 1 min 1 throw, kèm với Grippy Blue Pad của YYF nên chắc chắn bạn vẫn cảm thấy bind ngon lành sau một combo dài thiệt dài. Chưa kể đến cái giá của nó, nếu bạn là một người chơi đã thành thục và có vấn đề với kinh tế như mình thì Replay Pro là một sự lựa chọn tuyệt vời.
  Rate: 8.5/10
  Review by Norazo
 3. mrl beginner

  2 top luôn :3 :) :D
 4. Norazo Viva la Yoyo4VN !

  Lỗi gì rồi chứ đăng có 1 bài à :|

Chia sẻ trang này