Change

[Review] Photon Spirit [Auldey]

Thảo luận trong 'Others' bắt đầu bởi Norazo, 08/08/2015.

 1. Norazo Viva la Yoyo4VN !

  *Trước khi mn bài review này, mình xin nói trước là có 1 s hình nh và thông tin mình ly t anh Leaf.Kun, leader team Ping-Yo ngày trước khi forum còn xôm, gi thì không biết anh đang đâu, nếu có thy được bài đăng này thì cho em cám ơn.
  –-------------------------

  [IMG]
  .: Photon Spirit :.
  Con yoyo có khả năng quay cả trong túi quần bạn
  I. Introduction:
  1 thời forum khá nhộn với con ( Super ) Photon Spirit, trong số những người thèm muốn nó gồm có cả mình, chữ Super mình để trong ngoặc vì Photon Spirit có 2 bản, 1 bản thường bằng plastic, là ver mình chuẩn bị review cho các bạn, bản còn lại là Super bằng kim loại mà anh Leaf.Kun đã review cách đây rất lâu, ai hứng thú có thể check lại bài viết của anh ở link NÀY, còn tại sao nhộn thì mời các bạn đọc tiếp.
  Từng có lúc cộng đồng yoyo thế giới nói chung và fan YoyoJam nói riêng kiện Photon Spirit (PS) là ‘bootleg’, là ‘nhái’ con yoyo Synergy của YYJ sản xuất và chỉ bày bán prototype ở WYYC 2008 ( mình sẽ giới thiệu một chút về Synergy ở hình dưới cho các bạn ).

  [IMG]
  YoyoFactory phát minh ra Hubstack, dựa trên ý tưởng đó, YoyoJam phát triển nên Synergy Cap, tuy nhiên, vì khối lượng của 2 vòng bi so với body của 1 con yoyo nhựa quá chênh lệch nên Synergy không ổn định. Vì vậy, ngoài các bản prototype được bày bán ở WYYC 2008, YYJ đã ngưng sản xuất Synergy đại trà.
  Video trước khi Synergy được release
  Mặc dù có ghi Coming Soon cuối clip, nhưng player ngày nay
  không có cơ hội được sờ tới Synergy
  II. First look:
  Ngộ, lạ … và khó cầm, do 2 cap xoay ( màu cam ) bao hết vòng rim, đã vậy kích cỡ của PS khá là nhỏ ( cỡ 888 của YYF ) nên những ai quay t … à nhầm, tay to thì có thể đây là 1 con yoyo khá khó chịu khi chơi.
  Thật sự mà nói thì nếu bỏ cái cap đi thì PS là 1 con yoyo khá tệ hại, với gap hẹp, kích cỡ nhỏ, shape xấu, lại bằng nhựa cùi, nếu 10/10 người mua thì 6/10 người mua về là fan Blazing Teens, 4 người còn lại thì 2 người mua vì trò xoay vui vui của nó, 1 người sưu tập và người còn lại là người mua hụt Synergy nên chơi đỡ buồn, chứ không ai mua vì cái shape đẹp cả.
  [IMG]
  Vì mình mua 2nd nên hình ảnh của PS trong
  bài viết sẽ hơi gớm, các bạn thông cảm vậy …
  Nếu các bạn tìm kiếm PS ở các trang bán hàng hiện tại ( Amazon, eBay, Aliexpress, ... ) thì giá của nó sẽ trong khoảng 25$ trở xuống, tương đương ~ 500.000VNĐ chưa tính phí ship về, nói chung thì đây là một cái giá tạm ổn thôi, cá nhân mình vẫn muốn nó rẻ hơn một chút.
  Về chất liệu nhựa thì giống nhựa của bao con Auldey khác thôi, điển hình là Illusion, trơn bóng, nhẹ và too much color, mình không đánh giá cao về chất lượng của loại nhựa này lắm.
  [IMG]
  Shape xấu ( my opinion only ), cap bao hết rim
  để phục vụ nhu cầu xoay độc lập với yoyo bên trong.
  Ngoài ra thì với cân nặng cỡ 70g, PS có khối lượng khá vừa phải, đây là điều bù trừ lại cho 1 con yoyo nhựa vì khối lượng yoyo nhựa nhẹ quá sẽ gây tình trạng dễ die khi chơi. Còn lý do tại sao vì 1 con yoyo nhựa bình thường lại có khối lượng thấy gớm vậy thì mời các bạn xem ở dưới.

  More Threads in same category

 2. Norazo Viva la Yoyo4VN !

  III. Second look:
  *Note: Mình mua lại PS 2nd nên không có box, nên sẽ bỏ qua đánh giá box như mình đã làm với Iron Loong S.
  Mặt cap ngoài việc xoay được thì lẽ ra là có một số chi tiết được sơn lên giống hình đầu tiên của bài, nhưng không hiểu chủ trước làm qué gì mà bay sạch sẽ, cho nên mình sẽ bỏ qua tiếp.

  [IMG]
  Không có gì quá đặc biệt và đáng chú ý, next!

  Còn việc tại sao một con yoyo nhựa lại có khối lượng 70g như mình đã đề cập ở trên, thì đây là lý do:
  [IMG]
  Ngoài thân nhựa thì rim còn được gắn thêm một vòng kim loại,
  Vừa để tăng khối lượng, vừa giảm ma sát cho cap khi xoay.

  Ngoài ra thì 2 bên còn có một bearing nhỏ, có lẽ là size A, tất nhiên là rỉ ( đm Auldey ) cũng giống hub bình thường thôi, nếu tìm được một size thích hợp thì có thể gắn được và chơi như yoyo bình thường.
  Cần phải nói thêm lý do tại sao Auldey lại thoát được vụ nhái Synergy thì do cái bearing này này. Synergy sử dụng 1 vòng bearing lớn bao hết rim và dùng vòng nhựa gắn vào, trong khi Auldey sử dụng 1 bearing nhỏ và dùng 1 miếng nhựa to để gắn.
  Mặt cap thì được thiết kế để giống 1 cái hub to bè ra và bao cả rim nên không có gì quá đặc biệt.

  [IMG]
  Phần lõm ở giữa có cấu tạo giống một cái hub để kẹp vào bearing.

  IV. Inside:
  Sử dụng loại Silicone O-ring của Auldey, theo như lời đồn đại thì cái O-ring này có in chữ Auldey lên nữa mà phận dân chơi 2nd nghèo hèn nên không được chiêm ngưỡng.
  3 cái lỗ trên body có thể là hình thành do lúc đúc nhựa nên mình không để ý lắm và sẽ bỏ qua.
  Bearing CC8 như thường lệ, rỉ như thường lệ, nhạy như thường lệ và tệ như thường lệ, NEXT !!!
  Axle tệ hại nốt, không có lỗ lục giác để tháo ra.

  [IMG]
  Có vẻ như Auldey ít khi đầu tư nhiều về nội thất.
  Btw, đừng để ý phần silicone mod …
  Một cái lỗi khó hiểu và cực kỳ khó chịu là phần bearing được gia công hơi nông, hơi thôi, nhưng đủ để chừa một khe hở và tất nhiên, dây sẽ rất dễ bị kẹt vào đó khi chơi ( đm Auldey lần 2 ), giải pháp là lấy đồ mài mài bớt cho đỡ nông – theo lời của Nguyễn Minh Tâm.

  V. Throw ‘n’ Play, yay !
  Rung, rất là rung, nhưng tháo cap ra lại hết rung, cho nên có thể kết luận là do cap.Ngoài rung ra thì kêu to vãi, rất to, do 2 cái side bearing và tiếng cap cạ vào rim, mình khuyên ai không ưa được tiếng kêu khi chơi yoyo thì đừng nên mua con này …
  Ngoài việc đóng vai một cái sextoy màu xanh cam hình tròn thì Photon Spirit chơi rất vui, rất khoái, cực kỳ luôn, chủ yếu là nghịch 2 cái cap của nó.
  Khối lượng vừa đủ, khá tốt, sleep time cũng kha khá, nói chung là tạm ổn thôi.

  Rate: 7/10
  ( 2 cái cap cứu hết =)) )
  VI. Bonus Video (watch in 720p)

Chia sẻ trang này